Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Có nên cân đo ĐƯỢC và MẤT khi làm việc tại Công ty Nhật trong ngành IT?

04/01/2018

Nếu có dịp theo dõi các báo cáo thị trường và khảo sát tuyển dụng cuối năm 2017 để dự báo về một thị trường IT Việt Nam, miền đất hứa của Oursourcing khác, bạn sẽ thấy không bất ngờ nhiều. Sẽ cần cả trăm ngàn chuyên viên IT để là đầu vào của các công ty IT từ Âu Mỹ cho đến Nhật.

Oursourcing cho Công ty IT Nhật Bản hay có những chuyến Onsite công tác Nhật thì hãy điểm lại những thông tin liên quan đến những cơ hội việc làm Được nhiều hơn Mất hay ngược lại và không ảnh hưởng.

Sự phù hợp của Nhân sự ngành IT Việt gia nhập Công ty IT Nhật Bản

Trước khi bước chân vào công ty Nhật làm việc, bạn phải trải qua thời gian phỏng vấn và tiếp xúc trực tiếp với Nhà tuyển dụng, tham khảo thêm: Phỏng vấn tại Công ty IT Nhật để tự tin hơn!

Lý giải cho sự phù hợp của tiêu đề trên, có thể điểm qua các gạch đầu dòng bên dưới:

  • Chất lượng đầu ra Nhân sự IT Việt Nam có trình độ chuyên môn và lại có chứng chỉ tiếng Nhật ngày càng nhiều. Đương nhiên chính sách lương thưởng của Công ty IT Nhật sẽ đủ và thừa sức hấp dẫn nhân sự Việt đầu quân khi thị trường tại Nhật đang thiếu nhân sự chất lượng.
  • Sự phù hợp về văn hóa: Từ văn hóa làm việc cho đến văn hóa tập tục, Việt Nam và Nhật Bản có đủ những điểm chung để Nhân sự ngành IT Việt Nam khi gia nhập công ty Nhật được phát triển bản thân cho đến sự nghiệp và thích nghi với lối sống.
  • Trình độ công nghệ: Là một trong TOP những đất nước có sự phát triển ngành cao và cơ sở vật chất hiện đại nên không khó để các cơ hội chào đón sự gia nhập của Việt với thành tựu Nhật.

Khám phá Điểm ưu tiên và vướng mắc khi làm dự án Công ty IT Nhật

Từ Phong cách làm việc kiểu Nhật

Đó là sự đúng giờ và đúng deadline dự án. Đây là đặc điểm mà cả người dân trên thế giới cũng phải công nhận ở người Nhật. Sẽ được rèn luyện kỉ luật và tốc độ việc của bản thân khi làm việc trong một môi trường thuận lợi như vậy.

Dù áp lực có và sự nản chí có.

Hiểu hơn Văn hóa làm việc của “Sếp Nhật”

Nếu chỉ là cơ hội được đọc qua báo hay nghe qua mọi người truyền nhau lại sẽ khó có thể thẩm thấu. Nhưng khi có cơ hội được phỏng vấn và đạt làm việc trực tiếp với Sếp Nhật, sẽ hiểu hơn. Tính kỷ luật và rõ ràng trong mọi nhiệm vụ sẽ giúp bạn khám phá được những nét tính cách từ nghiêm khắc, tận tình trong công việc đến sự hài hước, thoải mái trong các buổi party của công ty, văn hóa karaoke cho đến văn hóa tặng quà nhân viên.

Hãy chia sẻ và cởi mở để nhận lại được nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

Ngôn ngữ có phải mãi là rào cản

Ngôn ngữ không chỉ là công cụ để giao lưu văn hóa và mở ra cơ hội để tìm hiểu nhiều hơn đất nước và con người Nhật Bản, đây còn là chìa khóa vạn năng để tìm kiếm và chinh phục cơ hội làm việc trong các công ty IT Nhật nói riêng và Công ty Nhật Bản nói chung. Từ mức lương chính, phụ cấp tiếng Nhật cũng là một khoản mà Nhân sự có chuyên môn IT mong chờ.

Vậy trong trường hợp, không phải là một người có thể thành thạo tiếng Nhật và có những lối diễn đạt dễ hiểu, ngôn ngữ lúc này có biến thành rào cản. Điều này phụ thuộc vào bạn để rèn luyện thêm mỗi ngày. Nhất là với những thuật ngữ chuyên môn trong ngành IT hay là những vị trí: Kỹ sư Cầu Nối hay Comtor, Phiên dịch Nhât.

Dù sao, sẽ có những cơ hội thực sự phù hợp với bạn trong năm mới này. Hãy cập nhật CV của mình với những dự án kinh nghiệm trong năm vừa qua và nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình để có thể chiếm trọn sự hài long của Nhà tuyển dụng Đất nước mặt trời mọc.

Share this job
TRỞ LẠI BLOG