Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Website miễn phí tốt nhất để học lập trình online

05/02/2020

Ngày nay, xu hướng ngày càng có nhiều người học lập trình. Nhờ có các trang web và sáng kiến, có rất nhiều khóa học cho tất cả mọi người trên toàn cầu. Rõ ràng, có hàng tấn sách vật lý có sẵn trên thị trường nhưng để có được một giới thiệu ngắn gọn về bất cứ điều gì, mọi người luôn tìm kiếm trên web.

Ngôn ngữ lập trình khác nhau được phát triển để làm những việc khác nhau. Nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển một chủ đề WordPress, bạn nên biết HTML, CSS, PHP và Javascript. Tuy nhiên, mua quá nhiều sách về các ngôn ngữ khác nhau có thể khiến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền và không biết bắt đầu từ đâu. Đó là lý do các trang web thực sự phù hợp để phát triển. Dưới đây là một số trang web tốt nhất để học mã hóa trực tuyến.

Học lập trình trên Web ngày càng thu hút được nhiều người

Ahihi

Hầu hết các Website học lập trình đều miễn phí, nhưng đôi khi bạn có thể phải bỏ ra một vài đô la để có được hướng dẫn hoặc giao diện tốt hơn. Ngoài ra, khi bạn đang sử dụng các trang web để học lập trình trực tuyến, bạn nên đọc cụ thể để hiểu chính xác.

1. W3Schools.com

Webiste học lập trình W3schools.com

Đây có lẽ là trang Web tốt nhất để học lập trình trực tuyến vì bạn có thể tìm thấy một giao diện người dùng tuyệt vời cũng như vô số các khóa học. Tại đây bạn có thể tìm hiểu HTML, JavaScript, PHP, ASP.NET, jQuery, XML, v.v …Mỗi trang web này về cơ bản có ba yếu tố. Đầu tiên, bạn sẽ nhận được một vài dòng mã, hiển thị như một ví dụ. Thứ hai, bạn sẽ nhận được tùy chọn Try it Yourself, nơi bạn có thể tự viết mã demo. Nó sẽ giúp bạn biết những gì bạn đang thực sự làm. Thứ ba, một bản trình diễn ngắn gọn về mã demo, cho phép bạn tìm hiểu hầu hết mọi thứ như thẻ đó dùng để làm gì và hơn thế nữa.

2. CodeAcademy.com

Web học lập trình trực tuyến CodeAcademy.com

Công ty lập trình tư nhân có trụ sở tại New York này đứng đầu sau W3 School. Với các tính năng và giao diện, bạn cũng có thể đặt nó là số 1. Codeacademy.com được tổ chức tốt hơn bất kỳ trang web nào khác. Mặc dù, nó còn có các khóa học cao cấp, nhưng các khóa học miễn phí là quá đủ cho người mới bắt đầu.

Sau khi đăng ký Codeacademy, về cơ bản, bạn có thể tìm thấy ba mô-đun, gồm Kỹ năng nhà phát triển web, Kỹ năng ngôn ngữ và Mục tiêu. Trong Kỹ năng nhà phát triển web, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn để tạo một trang web tĩnh, trang web tương tác, Ruby on Rails, SQL, Java, v.v. Nếu bạn muốn tìm hiểu HTML, CSS, JavaScript, jQuery, PHP, Python, Ruby, vv bạn có thể phải chọn cho phần Kỹ năng ngôn ngữ. Phần Mục tiêu sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một cái gì đó hoạt hình hoặc tạo một trang về các chủ đề..

3. HTMLDog.com

HTMLDog.com Web học lập trình online

Mặc dù, tên Web có HTML nhưng bạn vẫn có thể tìm hiểu HTML cùng với CSS và JavaScript từ trang web này. Bạn có thể tìm hiểu những thứ khác nhau như thẻ meta, tiêu đề, chân trang, bảng, biểu mẫu, phương pháp nhúng tệp phương tiện, thẻ, thuộc tính của HTML và nhiều thứ khác trong CSS và JavaScript.

Điều tốt nhất là bạn có thể tìm thấy ba danh mục chính. Bao gồm Người mới bắt đầuTrung cấp và Nâng cao. Tất cả các nhóm đều có một vài thứ, và bạn có thể tiếp tục học hỏi tất cả chúng. Giống như các trang web khác, bạn có thể tìm thấy một số ví dụ cũng như các kỹ thuật để làm một cái gì đó nhanh chóng hoặc thông minh.

4. Learn-C.org

Learn-C.org

Theo nhiều chuyên gia, C là ABCD của mọi ngôn ngữ lập trình. Nó hết sức cơ bản. Do đó, nếu bạn muốn học C, Learn-C.org có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu nhiều thứ khác nhau của C bao gồm các biến, mảng, chuỗi, vòng lặp (for / while), hàm, con trỏ, cấu trúc, phân bổ động và nhiều thứ khác. Giống như lear-C.org, bạn có thể tìm hiểu learn-js.org để học JavaScript, learnpython.org để học Python, v.v …

Dưới đây là danh sách đầy đủ các trang web tương tự.
http://www.learnpython.org/ – Python
http://www.learnjavaonline.org/ – Java
http://www.learn-js.org/ – JavaScript
http://www.learn-php.org/ – PHP
http://www.learnshell.org/ – Shell
http://www.learncs.org/ – C #

Tất cả chúng đều miễn phí, và bạn có thể học từ cơ bản đến nâng cao tất cả các ngôn ngữ được đề cập ở trên.

5. KhanAcademy.org

Khi nói đến giáo viên trực tuyến, Khan Academy là cái tên đứng đầu trong danh sách. Bạn có thể tìm thấy các khóa học khác nhau bao gồm cả lập trình máy tính. Mặc dù, nó không có vô số hướng dẫn về các ngôn ngữ khác nhau, bạn chắc chắn có thể tìm thấy các hướng dẫn video hữu ích để học HTML, CSS, JS, SQL, v.v.

Bạn sẽ nhận được các video hướng dẫn về Khan Academy và giáo viên ảo sẽ dạy cho bạn hầu hết mọi thứ bạn cần biết khi mới bắt đầu. Từ cơ bản đến làm một hình ảnh động – mọi thứ đều có thể học được từ trang web này. Điều thú vị nhất là bạn cũng có thể xem video của Khan Academy trên YouTube, điều đó có nghĩa là PC không cần học mã hóa cơ bản từ trang web này. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động khi đi du lịch cũng rất ổn.

6. SQLZoo.net

SQLZoo.net

Như tên webiste, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về SQL Server, MySQL, v.v. từ trang web cụ thể này. Là một trang web miễn phí, nó cũng có tùy chọn Đăng nhập, điều này sẽ cho phép bạn tìm hiểu hướng dẫn gần nhất mà bạn đã đọc.

Nếu bạn không thích đăng ký, bạn chỉ cần khám phá các trang web khác nhau theo nhu cầu của mình. Nó đi kèm với một số hướng dẫn, các ví dụ và dự án. Hướng dẫn sẽ cho phép bạn tìm hiểu tất cả mọi thứ. Một ví dụ sẽ hiển thị cho bạn dưới dạng bản demo và các dự án sẽ hỗ trợ bạn tạo dự án demo của riêng bạn. Nó có một số ví dụ đơn giản đang được sử dụng để dạy cho bạn.

Như tên webiste, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về SQL Server, MySQL, v.v. từ trang web cụ thể này. Là một trang web miễn phí, nó cũng có tùy chọn Đăng nhập, điều này sẽ cho phép bạn tìm hiểu hướng dẫn gần nhất mà bạn đã đọc.

Nếu bạn không thích đăng ký, bạn chỉ cần khám phá các trang web khác nhau theo nhu cầu của mình. Nó đi kèm với một số hướng dẫn, các ví dụ và dự án. Hướng dẫn sẽ cho phép bạn tìm hiểu tất cả mọi thứ. Một ví dụ sẽ hiển thị cho bạn dưới dạng bản demo và các dự án sẽ hỗ trợ bạn tạo dự án demo của riêng bạn. Nó có một số ví dụ đơn giản đang được sử dụng để dạy cho bạn.

7. FreeCodeCamp.com

Web học lập trình miễn phí FreeCodeCamp.com


Website này khá khác biệt so với các trang web được đề cập ở trên. Nó sẽ giúp bạn học lập trình trực tuyến và mặt khác, bạn có thể đăng ký cho mình một công việc như một nhà phát triển phần mềm.

Share this job
BACK TO BLOG