Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Tính sao để học tiếng Nhật thuận lợi khi mới bắt đầu?

04/01/2018

Có ngôn ngữ bạn sẽ có cơ hội để mở ra những vị trí phù hợp với năng lực ngay trong chính những môi trường quốc tế. Vậy bạn đã nghĩ đến việc sẽ học tiếng Nhật để làm việc trong các công ty Nhật Bản.  Hãy tham khảo những lời khuyên học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu bên dưới.

1.Xác định mục tiêu học tiếng Nhật

Việc có được mục tiêu học tiếng Nhật rõ ràng khi học tiếng Nhật nên được xác định rõ ràng: Học để đi du lịch, học để làm việc tại công ty Nhật tại Việt Nam hoặc để sang Nhật làm việc.

Đây là yếu tố tạo động lực để có thể theo đuổi được tiến trình học tiếng Nhật. Việc chọn được mục tiêu học tiếng Nhật sẽ giúp lựa chọn được cả môi trường dễ dàng để rèn luyện và trải nghiệm nhiều hơn.

Hãy bắt đầu lên mục tiêu học tiếng Nhật quan trọng như mục tiêu nghề nghiệp của mình. Chắc chắn tham khảo những vị trí công việc với mức thu nhập tốt tại các công ty Nhật Bản bạn sẽ thấy được quyết tâm cao hơn.

Tìm hiểu thêm: Thuận lợi và những vấn đề khi làm việc tại công ty IT Nhật.

Bật mí năm mới này sẽ có rất nhiều vị trí được tuyển dụng với ngành IT-Top ngành được tìm kiếm nhân sự chất lượng từ các thị trường khác.

2.Chuẩn bị tài liệu học tiếng

Nếu đã có mục tiêu rõ ràng rồi thì bắt tay ngay vào việc chuẩn bị tài liệu học tiếng đầy đủ nhất trên các kênh:

  • Sách, bài tập
  • Kênh luyện nghe
  • Chủ đề luyện tập
  • Người đồng hành

Việc chuẩn bị tài liệu để học từng bước cơ bản lộ trình học tiếng Nhật với: Bảng chữ cái-Từ vựng- Ngữ pháp-Nghe. Để có người hỗ trợ bạn học được tiếng Nhật khi mới bắt đầu, có thể lựa chọn việc học hỏi từ những phương pháp người có kinh nghiệm. Đạt được ở một mức độ nhất đinh như N3, tham gia công việc tại một công ty Nhật bạn sẽ được tham gia lớp học nâng cao tiếng Nhật.

3.Lựa chọn Phương pháp học tiếng Nhật phù hợp

Học tiếng Nhật khi bạn xác định được quan trọng để phát triển, việc sắp xếp thời gian để tìm được phương pháp học tiếng Nhật phù hợp.

Nếu  đang là sinh viên, việc học tiếng Nhật tại các Trung tâm sẽ được hướng dẫn phương pháp học bởi các giáo viên từ lớp học hay online. Với một ngôn ngữ mới như tiếng Nhật được đánh giá là khó thì nên học từng bước.

Nếu đang là người đi làm, vấn đề thời gian sẽ cần được chú trọng hơn vì còn công việc chính hiện tại. Tuy nhiên người đi làm lại có một lợi thế để được tăng cường khả năng giao tiếp. Cần chủ động để được tăng sự tự nhiên khi nói và phản xạ nghe để bạn có được những cơ hội thay đổi đến chính bản thân mình cũng không ngờ.

Còn về phương pháp tăng vốn từ vựng thì nên đọc những tài liệu liên quan đến văn hóa, con người Nhật Bản bằng từ khóa tìm kiếm tiếng Nhật.

Hy vọng với khả năng tiếng Nhật cùng lộ trình học với phương pháp phù hợp, cơ hội việc làm trong các công ty Nhật Bản đồng hành cùng Công ty Tuyển dụng tốt hơn!

 

Share this job
TRỞ LẠI BLOG