Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Hồi kết mở chia sẻ kinh nghiệm vượt qua phỏng vấn không hề khó tại Công ty IT Nhật

02/01/2018

Đã có cơ hội theo dõi phần 1 của chia sẻ tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn tại các công ty IT Nhật Bản, phần 2 này sẽ tiếp tục bật mí với các bạn những TIP câu hỏi quen thuộc. Tư duy theo logic thì các bạn khi phỏng vấn tại các Công ty Việt Nam cũng hay tìm kiếm chủ đề này trên Google nên hôm nay sẽ được luyện tập với cuộc phỏng vấn với các gợi ý bên dưới.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn, tham khảo:

Nếu đã theo dõi được chủ đề này và những thông tin hữu ích khác được truyền đạt, phần Thái độ hay đi kèm là Tác phong cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, sự tự tin và nhiệt huyết của các ứng viên trong buổi phỏng vấn nên được bộc lộ hết ra theo những câu hỏi gợi ý bên dưới:

Giới thiệu bản thân

Phần này các bạn nên giới thiệu ngắn gọn trong 2 phút. Các thông tin cá nhân cơ bản nên được trình bày rõ ràng để người nghe-Nhà tuyển dụng nắm nhanh được. Những bạn ứng viên Tiếng Nhật tốt có thể biến hóa và diễn đạt ấn tượng hơn.

Học vấn và Kinh nghiệm

Đây là những thông tin rất quan trọng và chính Nhà tuyển dụng đến từ các Công ty IT Nhật Bản sẽ hỏi rất cặn kẽ và chi tiết để xác thực thông tin ứng viên ghi trong hồ sơ.

Với sinh viên sẽ là học vấn và với những người đi làm thì phần kinh nghiệm sẽ được xoáy sâu. Hãy tự tin những thông tin bạn đưa ra để thực hiện sự chân thành với những khát khao được cống hiện tại Công ty.

Các phần thông tin dự án mà bạn tham gia, hãy chú ý đến vai trò của bạn để có thể show ra mạnh nhất.

Thông tin về công việc tại Công ty Nhật

  • Tại sao bạn muốn làm việc tại Nhật
  • Lý do gia nhập công ty
  • Công việc muốn làm tại công ty

Đây là 3 câu hỏi chung nhất khi được hỏi về thái độ với việc ứng tuyển và quyết tâm lựa chọn môi trường làm việc khi ứng viên tìm hiểu thông tin về Công ty của Nhật.

Nếu quay lại phần 1, bạn sẽ thấy rất đơn giản để chuẩn bị tốt câu trả lời cho phần này.

Điểm mạnh và điểm yếu

Ứng viên có thể tham khảo câu trả lời bằng tiếng Việt và chuyển sang tiếng Nhật sao cho phù hợp nhất.

Liệt kê những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc

Vì là đặc thù ngành IT nên xu hướng phát triển khá tốt nên đòi hỏi các ứng viên phải nắm được những kỹ năng cơ bản đến mở rộng nâng cao để làm tốt công việc này.

Thời gian muốn làm việc tại Công ty Nhật

Vì ảnh hưởng đến thời gian lưu trú tại Nhật nếu làm các dự án về công nghệ Nhà tuyển dụng muốn biết định hướng phát triển và những mong muốn của bạn khi lựa chọn công ty để ra quyết định.

Đó là những thông tin cơ bản và phổ biến nhất được đề cập trong buổi phỏng vấn.

Ngoài ra còn có những câu hỏi khác các ứng viên ghi chú thêm:

  • Lý do nghỉ việc ở công ty cũ
  • Đam mê với ngành IT như thế nào để chọn ngành IT để học và làm
  • Cơ hội được làm việc với người Nhật và cảm nhận

Bởi sự sáng tạo và mỗi cảm nhận của của mỗi người về công việc và cơ hội khác nhau nên những gợi ý câu hỏi và cách trả lời bên trên chỉ là những định hướng nhất định. Điều quan trọng bạn biết được định hướng và mục tiêu công việc của mình để có thể chia sẻ nhiều hơn với Nhà tuyển dụng trong buổi trao đổi.

Share this job
TRỞ LẠI BLOG