Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Tuyển dụng qua kênh điện thoại di động

20/02/2023

Công ty bạn có đang sử dụng điện thoại di động như một kênh để tuyển dụng ứng viên hiện đại cập nhật công nghệ? Nếu có, khả năng thể hiện thiết kế web thân thiện với thiết bị di động là một điều cần thiết. Nhưng một điều ngạc nhiên là nhiều công ty vẫn chưa theo kịp được xu hướng tuyển dụng thông qua di động.

Một thống kê của BenefitsPro từ Viện Nguồn nhân lực cho thấy trong 70% người tìm việc sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tìm việc trong khi chỉ có 33% nhà tuyển dụng để tâm tới kênh tuyển dụng online trên di động.

Dù bạn đang tìm cách lôi kéo những ứng viên sử dụng điện thoại thông minh hoặc chỉ đơn thuần là muốn ứng viên tham gia vào quá trình tuyển dụng, đã đến lúc bạn cần để ý đến chiến thuật tuyển dụng trên di động. Sau đây HRI xin chia sẻ với bạn chúng ta cần bắt đầu như thế nào?

Làm ngơ kênh di động có thể bỏ qua cơ hội có được ứng viên xuất sắc

Bạn phải nhận biết được sự quan trọng khi chiến lược tuyển dụng của bạn xuất hiện trên những màn hình nhỏ của các thiết bị công nghệ như điện thoại di động và máy tính bảng. Các công ty đang tự làm mất cơ hội có người tài nếu không sử dụng kênh này. Thói quen con người đang thay đổi khi tìm kiếm công việc, tất cả mọi người, từ những sinh viên mới ra trường cho những nhân viên cấp cao. Các công ty có thể vẫn đang tìm kiếm và học hỏi nhưng một số vẫn ngần ngại để biến thành hành động.

Chiến lược tuyển dụng trên di động: bắt đầu từ đâu

Hãy quên đi những ứng dụng trên điện thoại thông minh, ít nhất là từ bây giờ. Điều quan trọng là trang tuyển dụng của doanh nghiệp phải thân thiện với thiết bị di động. Nó rất dễ để bắt đầu: chỉ cần làm trang tuyển dụng của bạn tương thích với máy điện thoại hệ điều hành Android, iPhone, iPad hoặc hệ điều hành của máy tính bảng.

Nhà tuyển dụng nên tự kiểm tra môi trường của chính họ, xem lại trang tuyển dụng trực tuyến và tự mình trải nghiệm như người tìm việc, điều này sẽ giúp họ biết mình nên làm gì.

Nghiên cứu đối thủ đang và sẽ thực hiện chiến lược này thế nào?

1.Đừng tìm cách chế tạo ra cái có sẵn, thay vào đó hãy mượn, học hỏi những kinh nghiệm từ đối thủ

Dành thời gian để nghiên cứu về trang tuyển dụng hoạt động trên di động tốt hơn như một công ty tuyển dụng ExecuSearch tại thành phố New York thực hiện.

2.Tìm ra mong muốn của người sử dụng điện thoại di động

Bạn cần biết người đọc những thông báo, thông tin tuyển dụng này là ai. Hãy tìm một nhóm người quan trọng cho việc tuyển dụng của bạn – ưu tiên là ứng viên – mời họ ngồi xuống và hỏi những gì quan trọng, những gì họ cần biết để quyết định họ muốn làm việc cho bạn.


3.Tìm ra sự thiết yếu  

Phát triển các trang chạy được trên điện thoại di động và máy tính bảng không chỉ đơn thuần là làm những phiên bản thu nhỏ của trang tuyển dụng công ty.

4.Cách tiếp cận lý tưởng là bắt đầu với một trang trắng

Chắc hẳn bạn không muốn nhồi mọi thứ từ trang trực tuyến bình thường vào nền tảng di động. Hãy phá vỡ quy trình ứng tuyển thành những phần nhỏ và giữ chân ứng viên luôn tập trung vào trang tin của ban.

5.Kênh điện thoại di động dành cho mọi thành phần và mọi cấp độ nghề nghiệp

Nếu bạn nghĩ chiến lược tuyển dụng trên di động ưu tiên những người trẻ, thì hãy suy nghĩ lại.

White, chủ tich của công ty tuyển dụng Accelir cho biết : “Người độ tuổi 45 hoặc hơn là một trong những nhóm đối tượng có tốc độ sử dụng ứng dụng di động tăng nhanh nhất.” Và đừng quên là bạn cũng đang làm thương hiệu khi bạn xây dựng hình ảnh trên điện thoại di động.

White cho biết thêm: “Tôi nghe từ ứng viên dưới 35 tuổi  nói rằng nếu nhà tuyển dụng không có trang tuyển dụng thân thiện với giao diện di động, thì họ có cảm giác rằng công ty đang đi sau công nghệ chung của thị trườngs. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn không truyền tải sai thông điệp.”  

Thiết kế tuyển dụng trên di động đòi hỏi phải có chuyên môn.  Quá nhiều công ty học được rằng thật khó nếu bạn để một nhà chiến lược marketing lỗi thời làm chiến lược về truyền thông xã hội. Lúc này rủi ro cho cơ hội thành công sẽ tăng cao. Điều này cũng đúng với điện thoại di động.

Bernardo, trưởng phòng sản phẩm mobile tại trang tuyển dụng Monster.com chia sẻ: “Bạn cần một chuyên gia trong ngành thiết kế trên điện thoại di độg. Nếu công ty làm việc với một nhà phát triển mạng mà người này vẫn chưa tạo ra những giải pháp di động thích hợp, hãy yêu cầu họ thực hiện.

Kênh di động là một thách thức tạo ra những cải tiến có khả năng đo lường được.

Để đạt được tiềm năng đáng có của kênh di động, tuyển dụng trên điện thoại di động đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc lớn về tiền bạc và thời gian. Phát triển một trang tuyển dụng tương thích với di động có phản hồi tốt không hề đơn giản.

DeGiovanni, giám đốc điều hành của ExecuSearch cho hay: “Nó mất nhiều thời gian hơn chúng ta tưởng. Và kết quả chúng ta đạt được sẽ xứng đáng.”

Share this job
BACK TO BLOG