Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Trí tuệ nhân tạo Chat GPT

01/02/2023

Công cụ Chat GPT là “ngôi sao” mới nổi trong làng công nghệ nói chung và lĩnh vực công cụ chatbot AI nói riêng. Công cụ ChatGPT được sử dụng để tạo ra các bài viết, lời nói, câu trả lời và câu hỏi tự động mà không hề tạo cảm giác như máy trả lời. Công cụ Chatbot GPT cũng được sử dụng để giúp người dùng tìm kiếm thông tin, hỗ trợ trong việc tự học và trả lời câu hỏi. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng cơ bản công cụ chat bot Chat GPT.

ChatGPT là BOT gì?

ChatGPT là một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên được điều khiển bởi công nghệ AI cho phép bạn trò chuyện giống như con người và hơn thế nữa với một chatbot (người máy trò chuyện).

Được ra mắt vào ngày 30/11/2022, tính đến thời điểm hiện tại chỉ sau hơn 1 tháng đã có đến hàng chục triệu người đăng ký công cụ này mỗi ngày. 

ChatGPT được người dùng cho rằng là có thể sẽ thay thế Google bởi chúng có thể trả lời câu hỏi như một con người thật. Điều này đã và đang trở thành nỗi “lo sợ” của Google.

ChatGPT hoạt động như thế nào?

ChatGPT hoạt động như công cụ tìm kiếm Google nhưng nó xịn sò hơn. Khi bạn hỏi bất kỳ một câu hỏi nào, chúng sẽ trả lời cho bạn một cách có logic và liền mạch. Thậm chí là có thể trò chuyện tâm sự với con chatbot này như một người bạn của mình. Tuy nhiên, nó sẽ không trả lời đúng 100% nên hãy dùng chúng một cách thông minh nhé!

ChatGPT dùng để làm gì?

ChatGPT được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để tìm tòi thông tin, tìm chuyên gia tư vấn kiến thức chuyên môn nữa.

Viết bài bằng chatGPT chuẩn SEO

Cũng giống như việc “sắm” ý tưởng dàn ý cho bài viết, bạn chỉ cần nhập “Hãy trình bày các mục lục trong bài viết giảm cân đúng cách cho người mới bắt đầu”, chúng sẽ gợi ý cho bạn các mục lục. 

Sau đó gõ thêm: Từ những yêu cầu phía trên, hãy viết cho tôi tiêu đề và mô tả chuẩn SEO cho chủ đề trên. Bạn chỉ cần copy và sửa lại theo văn phông của mình, thay thế các từ ngữ cứng nhắc của con AI đi. 

Viết bài tự động WordPress
Tự động viết nội dung quảng cáo sản phẩm và brief thiết kế

Hình ảnh trên có thể thấy rằng, bạn chỉ cần nhập một vài nội dung về sản phẩm mà bản thân cần chạy quảng cáo, chatGPT nhanh chóng đưa ra cho bạn những content phù hợp theo yêu cầu.

Giải thích mọi hiện tượng

Gợi ý, hướng dẫn bạn cách làm mọi thứ

“Hôm nay ăn gì” câu hỏi muôn thuở của nhiều người, nếu bạn không biết hôm nay muốn ăn gì thì lên chatbox sẽ có ngay gợi ý.

Hoặc có thể hướng dẫn bạn nhiều cách để làm món gà luộc trông ngon và hấp dẫn:

Xem cả tử vi như một Google nhưng dễ hiểu hơn

Những hạn chế của ChatGPT
ChatGPT cũng giống như bất kỳ mô hình học máy nào, sẽ có những hạn chế về khả năng và hiệu suất của nó. Một số hạn chế của ChatGPT như:
– Khả năng diễn đạt câu từ bị hạn chế
– Yêu cầu cao về bộ nhớ và sự tính toán
– Hiểu biết hạn chế về thành ngữ và châm biếm
Share this job
BACK TO BLOG