Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Top 5 kỹ năng giúp lập trình viên tăng thu nhập trong năm 2020

28/05/2020

1. Amazon Web Services (AWS)

AWS nổi lên như một hệ dịch vụ điện toán đám mây đa dạng và được áp dụng rộng rãi nhất trong nhiều công ty. Dù là công ty lớn hay nhỏ thì đều có xu hướng chuyển sang dùng dịch vụ đám mây ngay từ rất sớm. Hơn nữa, ngày nay có càng nhiều tổ chức lớn quan tâm đến việc mở rộng quy mô hơn bao giờ hết. AWS là nhà cung cấp điện toán đám mây lớn và kỹ năng về AWS sẽ đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều công ty lớn trên toàn thế giới.

2. React.js

React.js đã vượt qua tất cả các framework frontend hiện đại khác vào năm 2019 và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Được hỗ trợ bởi Facebook và được tin tưởng bởi một số “người khổng lồ” trong ngành, React đang trở thành framework mà mọi người đều yêu thích. Với sự hỗ trợ vững chắc đó, React đã giới thiệu một số tính năng tuyệt vời như hook vào năm 2019 vàng trở nên phổ biến một cách nhanh chóng. Nhu cầu các lập trình viên có thể sử dụng tốt React sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020. Còn nếu bạn đã quen thuộc với React, bạn nên tìm hiểu một số công cụ khác trong hệ sinh thái này như GraphQL, SSR, v.v.

3. GO

Ngôn ngữ GO đang trở nên phổ biến. Có rất nhiều công ty từ xa đang tích cực tìm kiếm các lập trình viên sử dụng ngôn ngữ GO ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Nếu bạn đã thành thạo với Node.js, Ruby on Rails hoặc PHP (Laravel), bạn nên chọn GO làm ngôn ngữ bổ trợ thứ hai của mình. Còn nếu chưa sẵn sàng với việc phát triển một kỹ năng phụ trợ mới, tôi sẽ không đề xuất học GO ngay vì hầu hết các công việc đòi hỏi kỹ năng về GO đều hướng đến các nhà phát triển cấp cao, như vậy có thể sẽ không thực tế cho một người mới bắt đầu học GO. GO cũng rất hiệu quả trong việc phát triển các ứng dụng gốc trên đám mây.

4. Redis

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chọn một cơ sở dữ liệu hay kho dữ liệu mới, Redis là một lựa chọn sáng suốt. Theo StackOverflow, Redis được đánh giá là công nghệ được yêu thích nhất và phát triển nhanh chóng những năm gần đây.

Không giống như cơ sở dữ liệu truyền thống, Redis là một kho lưu trữ cấu trúc dữ liệu trong bộ nhớ. Redis là một lựa chọn phổ biến trong số các ứng dụng và dịch vụ siêu nhỏ quy mô lớn vì nó có thể dễ dàng thực hiện và có thể được sử dụng như một nhà môi giới tin nhắn và hệ thống lưu trữ.

5. Apache Spark

Nếu bạn đã là một lập trình viên full stack và bạn đang muốn thử sức mình trong lĩnh vực big data, việc học về Apache Spark sẽ là một thứ đang để đầu tư. Thu thập và phân tích dữ liệu đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các công ty lớn, vì vậy nhu cầu về lập trình viên thành thạo kỹ năng này đang tăng với tốc độ chóng mặt.

Share this job
BACK TO BLOG