Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Top 5 cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net không thể bỏ qua

04/03/2020

Sách là một tài nguyên quý giá, giúp bạn có nhiều kiến thức để trở thành lập trình viên giỏi. Hãy bỏ túi ngay top Top 5 cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net không thể bỏ qua nhé!

Sách hay những tài liệu nước ngoài là nguồn tài nguyên vô hạn. Đặc biệt với ngành lập trình, đa phần các tài liệu gốc liên quan đến lập trình đều được viết bằng tiếng Anh. Bởi vậy, với các lập trình viên, việc tham khảo tài liệu tiếng anh là vô cùng quan trọng. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn Top 5 cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net không thể bỏ qua.

Top 5 cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net không thể bỏ qua

Microsoft .NET – Architecting Applications for the Enterprise

Đây có thể coi là cuốn sách tốt nhất về ngôn ngữ lập trình .Net dành cho các nhà phát triển Microsoft. Cuốn sách được chia thành các loại sau: Design pattern và design pattern là gì; Business Layer; Service Layer; Data Access Layer và Presentation Layer.

Nếu bạn đã được làm việc về ngôn ngữ lập trình .Net ở môi trường công ty trong một thời gian nào đó, đây là cuốn sách chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Pro ASP.NET MVC 4

Adam Freeman và Steve Sanderson – 2 tác giả của cuốn sách là những người rất quen thuộc trong cộng đồng ASP.NET MVC. Những lập trình viên .Net đã có kinh nghiệm và bước đầu muốn tìm hiểu về MVC 4 Framework rất thích hợp đọc cuốn sách này.

Đây là cuốn sách có cấu trúc chặt chẽ và logic. Tác giả đi từ những nội dung cơ bản rồi đưa ra các application pattern để cho thấy các nội dung này hoạt động với nhau như thế nào. Cuối cùng, tác giả đi sâu vào chủ đề quan trọng nhất. Để người đọc dễ hiểu và dễ theo dõi, tác giả đưa ra nhiều code ví dụ và chú thích cẩn thận những ví dụ đó.

Writing High-Performance .Net Code

Đây là cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net phù hợp với những người có trình độ trung cấp hoặc nâng cao, đặc biệt là những ai làm dự án quy mô lớn.

Cuốn sách này có nhiều ưu điểm vượt trội: cấu trúc chặt chẽ; đề cập những vấn đề chi tiết tác động mạnh mẽ nhất đến các ứng dụng và services .NET; đưa ra và lí giải các công nghệ hỗ trợ tốt cho ngôn ngữ lập trình .Net.

Patterns of Enterprise Application Architecture

Có thể cuốn sách này hơi đắt tiền nhưng Martin Fowler đã đưa kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình vào phát triển ứng dụng doanh nghiệp và cuốn sách này là một dấu ấn đặc biệt trong kinh nghiệm lập trình của ông.

Ngay trang đầu của cuốn sách cung cấp cho bạn một danh sách các tư duy lập trình và sau đó cung cấp cho bạn một mẫu để áp dụng cho suy nghĩ đó. Một phần tư của cuốn sách cung cấp phần giới thiệu về layering, organizing domain logic, sessions, concurrency và mapping databases.

The Design of Sites: Patterns for Creating Winning Web Sites (2nd Edition)

Cuốn sách này cung cấp một danh mục các “design pattern” để xây dựng trang web. Nếu bạn đang xây dựng một trang web thương mại điện tử, cuốn sách sẽ cung cấp các components mà bạn cần. Nhìn chung, nó là checklist cơ bản để xây dựng trang web.

Share this job
BACK TO BLOG