Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Những cuốn sách về Java bạn không nên bỏ qua

22/10/2019

Java Concurrency in Practice

Java Concurrency in Practice là cuốn sách bao quát toàn diện và chuyên sâu Concurrency. Mỗi trang là những vấn đề từ cơ bản đến phức tạp (kèm theo giải pháp) bạn gặp hàng ngày. Nội dung trình bày rất chi tiết và khéo léo theo cách rõ ràng, súc tích, được viết cẩn thận, dễ bám sát, mạnh về áp dụng thực tế.

Ngoài nhiều ví dụ tuyệt vời (code tốt, code dở, câu hỏi…), sách giúp bạn cả về mặt lý thuyết căn bản lẫn kỹ thuật nâng cao. Thay vì trình bày các Concurrency APIs cùng những cơ chế, sách đưa ra các nguyên tắc thiết kế, mẫu và các mô hình để bạn dễ triển khai phần mềm chính xác và hiệu quả.

Link:  https://ptgmedia.pearsoncmg.com/images/9780321349606/samplepages/9780321349606.pdf

Java Performance

James Gosling từng chia sẻ suy nghĩ của ông rằng: “Nếu bạn yêu thích từng chi tiết nhỏ nhất về performance của các ứng dụng Java thì đây là quyển sách dành cho bạn.”

Cuốn này phù hợp nếu bạn đã khá tốt về Java. Kiến thức trong sách giúp những chương trình của bạn đạt được tối đa hiệu quả và giá trị, dù nó có độ phức tạp ra sao, đang chạy trên nền tảng nào, hoặc đã được viết bao lâu.

Bạn sẽ biết cách xây dựng các thử nghiệm cho việc tối ưu, hiểu rõ các kết quả thu được từ đó đưa ra quyết định và lựa chọn hiệu quả, cách đo lường từng điểm nhỏ nhất cũng như tránh những lỗi phổ biến dẫn đến phần mềm hiệu suất chưa cao, tối ưu Java HotSpot VM, các ứng dụng chuẩn và nhiều lớp, ứng dụng Web…

Link: http://ptgmedia.pearsoncmg.com/images/9780137142521/samplepages/0137142528.pdf

Thinking in Java (4th Edition)

Thinking In Java 4th Edition là cuốn sách điện tử viết về Java, cuốn sách được viết bởi Bruce Eckel bằng tiếng anh một cách công phu và cẩn thận.

Điểm mạnh nhất của cuốn này là những ví dụ thông minh đi thẳng vào vấn đề, nội dung rõ ràng, cấu trúc cẩn thận. Nếu đã có kinh nghiệm lập trình, nhất là lập trình hướng đối tượng C++, thì đây là lựa chọn đúng đắn.

Nội dung sách đi từ cú pháp cơ bản đến kiến thức nâng cao, chú trọng lập trình hướng đối tượng và các APIs khác nhau trong Java 2. Đây là cuốn sách duy nhất giải thích tại:

  • Tại sao Java lại được thiết kế như vậy?
  • Tại sao code Java chạy như thế hoặc tại sao không?
  • Tại sao Java lại tốt hơn C++ điểm này mà không tốt hơn điểm kia?

Link: https://drive.google.com/open?id=0BybHslWPc04vQ2cwLWd5THJBa3c

Effective Java (2nd Edition)

James Gosling, cha đẻ ngôn ngữ Java từng chia sẻ: “Tôi ước mình có cuốn sách này 10 năm trước. Đó giờ tôi vẫn nghĩ mình không cần một cuốn sách dạy Java nào, cho đến khi tôi biết cuốn này.”

Cuốn sách này bao quát những điểm mới về Generics, Enums, Annotations, Autoboxing, For-each loop, Concurrency,…cập nhật kỹ thuật và những cách áp dụng mới nhất về Object, Class, Library, Method, Serialization; những lỗi phổ biến khi sử dụng Java cũng như cách phòng tránh, và các kỹ thuật, cách áp dụng của những thư viện như java.io, java.lang, java.util, java.util.concurrent…

Với cách sắp xếp và trình bày khoa học, đây là một quyển sách có thể gọi là gối đầu giường với các bạn Java developer.

Link: https://drive.google.com/open?id=0BybHslWPc04vVFUycGxha1Zqd0E

Java Puzzlers : Traps, Pitfalls, And Corner Cases

Java Puzzlers : Traps, Pitfalls, And Corner Cases sẽ làm bạn trải qua những cảm xúc “kinh ngạc”, “sáng mắt”, “nhũn não”… Nó cho bạn thấy những điểm “lừa tình” trong ngôn ngữ Java theo cách mà bạn không thể ngờ tới. Thậm chí nếu bạn là một lập trình viên lão luyện, những thử thách trong sách vẫn thật sự thú vị vì mỗi câu đố đều có độ khó được viết theo phong cách lôi cuốn và hài hước, luôn tỏ vẻ cho bạn cơ hội dễ dàng suy luận, giải quyết vấn đề và rồi, bạn lại thấy mình sai.

Nếu bạn giải sai, thì tiếp đó bạn sẽ suy luận tại sao lại sai và làm cách nào để sửa. (Đừng vội đầu hàng bằng cách xem hướng dẫn ở trang sau.) Đây là cách đọc sách hiệu quả mà nhiều Dev đã chia sẻ.

Link: http://www.javapuzzlers.com/java-puzzlers-sampler.pdf

Head First Java, 2nd Edition

Với cách trình bày độc đáo, phong cách sinh động, câu đố, hình ảnh trực quan… Head First Java không chỉ hay cho bất cứ ai mới học về Java mà còn tốt cho những bạn đã có trình độ cao.

Những cuốn khác chỉ nói nên viết object.equals(object) thay vì object==object. Còn Head First Java giúp lý giải vì sao phải viết như vậy.

Tác giả còn tinh tế để lại nhiều gợi ý về phần quan trọng bằng câu: “Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này trong hầu hết mọi trường hợp” hoặc “không cần lo phần phức tạp còn lại vì có thể bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng nó”.

Nội dung tập trung Java 5.0, gồm những kiến thức lập trình từ cốt lõi đến nâng cao: Class, Object, Thread, Collection, Generics, Enum, Variable Arguments, Auto-boxing, Swing, Networking, Java IO…

Link: https://zimslifeintcs.files.wordpress.com/2011/12/head-first-java-2nd-edition.pdf

Share this job
BACK TO BLOG