Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Kĩ năng phát triển Web

12/06/2019

Ngày nay, phần lớn các dự án phát triển web đều dùng cách tiếp cận phát triển agile, nếu bạn có kinh nghiệm trong agile như Scrum, lập trình cực đoan hay Crystal thì nó quả có cho bạn lợi thế nào đó. Theo vài báo cáo công nghiệp, số việc làm phát triển agile được quảng cáo đã đông hơn số các ứng cử viên có đủ tư cách theo tỉ lệ 5:1. Bằng chứng hiển nhiên là nhiều đại học vẫn không dạy agile trong đào tạo của họ trong khi một số công ti phần mềm quan tâm tới những người tốt nghiệp có kinh nghiệm làm việc trong tổ agile và có tri thức về qui trình đó. Nếu trường của bạn có dự án capstone, đây là cơ hội cho bạn thực hành agile vì nhu cầu về qui trình phát triển này là mạnh và cung cấp là yếu. Nếu bạn không biết về agile, đây là cơ hội của bạn để học. Tôi đã viết nhiều bài báo về agile trong blog của tôi, bạn có thể xem lại chúng. Tôi muốn khuyên là bạn học Scrum, vì nó là phương pháp phổ biến nhất trong cách tiếp cận agile. Từ điều tôi nói, quãng 70% việc làm yêu cầu kinh nghiệm Scrum.

Mặc dù phần lớn các công ti đều ưa thích người có vài năm kinh nghiệm phát triển agile (phần lớn việc làm được đăng đều yêu cầu tối thiểu 2 năm) nhưng với thiếu hụt kĩ năng Agile, dự án capstone sáu tháng dùng cách tiếp cận agile như Scrum sẽ cho bạn ưu thế hơn những người tốt nghiệp khác mà không có tri thức về agile. Vì việc thuê ai đó là người phát triển agile có kinh nghiệm thường đắt, một số công ti sẵn lòng thuê ai đó với tri thức agile và ít năm kinh nghiệm hơn là phải đào tạo ai đó.

Có ngôn ngữ phát triển web mới có tên là HTML 5. Nó là phát triển mới nhất từ Liên đoàn web thế giới Worldwide Web Consortium mà bạn nên biết. Định nghĩa cuối cùng về HTML 5 là sẵn có trực tuyến nhưng phiên bản cuối cùng sẽ sẵn có vào sang năm (2014). Theo Worldwide Web Consortium, HTML5 sẽ thay thế HTML 4 để là chuẩn cho mọi phát triển web trong tương lai (hiện thời HTML5 là khuyến cáo ứng cử viên từ liên đoàn) nhưng những người phát triển từ Microsoft, Google, và Facebook đã dùng HTML 5 và API của nó từ vài tháng nay. Tôi chắc nó sẽ được chấp nhận và những người khác sẽ theo. Nếu bạn học HTML 5, bạn sẽ có ưu thế lớn so với những người khác. Khi nó trở thành chuẩn quốc tế chính thức, mọi công ti sẽ cần người có kĩ năng này. Tôi tin HTML 5 sẽ là ngôn ngữ của mọi phát triển trên Internet (Internet của mọi điều) nó được thiết kế để chắc rằng mọi thứ trên web sẽ được tích hợp đầy đủ.

Bằng việc có tri thức về qui trình phát triển agile cũng như ngôn ngữ phát triển web HTML 5, bạn dứt khoát có ưu thế lớn so với người khác và có thể xây dựng nghề nghiệp vững chắc trong công nghiệp phần mềm trong tương lai.

 

Share this job
BACK TO BLOG