Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Framework Web Development hot nhất

27/04/2020

Mỗi năm có rất nhiều framework mới xuất hiện và một số frame khác bị bỏ quên vì môi trường JavaScript (JS) là một cánh đồng rộng lớn để các lập trình viên cày cấy. JavaScript đang không ngừng phát triển bởi chỉ một vài năm trước đây, chúng ta chỉ sử dụng JS cho các thay đổi hình thức nhỏ nhưng ngày nay hầu hết các công ty sử dụng JS cho phần phụ trợ và frontend. 

Danh sách top 10 framework dưới đây được xếp hạng và lựa chọn dựa trên mức độ phổ biến của các framework, tính khả dụng của các framework. Cùng khám phá nào!

1. Vue.js

Vue.Js là một open-source framework được xây dựng dựa trên một số JS framework chính như Angular và React. Vue.Js cung cấp một bộ sưu tập các tính năng hữu ích. Vue chú trọng vào sự đơn giản với thao tác DOM nhanh hơn so với các đối thủ của nó (Angular và React). Trong nhiều năm qua, Vue đã cung cấp giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả cho nhiều ứng dụng SPA và đa nền tảng. Các trang web hàng đầu được xây dựng bằng Vue.js:

 • Behance: Behance là một trong những trang web được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế đồ họa để thể hiện tài năng của họ trên khắp thế giới. Trang web này đã sử dụng Vue.JS là ngôn ngữ lập trình front-end.
 • Gitlab: Gitlab là một công cụ giup lưu trữ mã nguồn cho các thành viên của mình. Trang web sử dụng Vue để xây dựng phần front-end.

2. React

React có lẽ là framework được nhắc đến nhiều nhất trong thế giới front end vì nó có một cộng đồng vô dùng lớn. Ngoài ra, vì nó là anh em với React Native, nên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi cần đến sự di động. Nó khác với Vue vì khi bạn biết cách xử lý cú pháp và cách làm việc với nó, bạn sẽ có thể xây dựng các ứng dụng đặc biệt.

3. Angular

Angular là một framework toàn diện chứ không linh hoạt như React. Mọi thứ đều được tích hợp bên trong nó. Đây là điều mà nhiều lập trình viên không thích vì họ muốn khám phá các công cụ và thư viện khác nhau để giải quyết vấn đề. Nhưng Angular được đánh giá cao vì nó là một framework mạnh và có thể cấu trúc các dự án của bạn một cách liền mạch. Một khi bạn bắt đầu sử dụng Angular, bạn không thể không yêu tốc độ và tính linh hoạt đáng kinh ngạc của nó.

4. Ember

Ember là một framework nhằm giúp nhà phát triển tạo ra các ứng dụng web phức tạp, chuẩn bị các đoạn code và công cụ sẵn sàng phục vụ người dùng. Ember không được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng như Vue và React, nhưng nó là một framework tuyệt vời.

Giờ hãy dừng lại 1 chút và phân tích nhé!

Chúng ta đã trải qua bốn framework Javascript hàng đầu, giờ hãy sử dụng Google Trends để phân tích. Google Trends sẽ chỉ ra các tìm kiếm ở cấp độ toàn cầu trong vòng 5 năm trở lại đây. Dưới đây là nghiên cứu về 4 framework được tìm kiếm hàng đầu trong những năm gần đây:

Chúng ta thấy rõ rằng rằng Angular thống trị bảng tổng sắp nhưng React cũng đã cố gắng tiến về phía trước, từ từ phát triển và vượt qua người khổng lồ Angular. Chúng ta cũng thấy rằng Vue đang phát triển trên thế giới và trong khi Ember đứng sau ba framework khác thì nó vẫn là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

Bây giờ hãy sử dụng thống kê Stack Overflow. Dữ liệu này từ năm 2019 nhưng nó có thể cho chúng ta thấy rằng React và Vue đang thực sự phát triển và đứng đầu các cuộc thăm dò, trong khi Angular xuất hiện phía dưới biểu đồ. Thật không may Ember không xuất hiện trên biểu đồ.

5. Next.Js

Next.Js được xây dựng chủ yếu để phát triển các ứng dụng web có khả năng tùy biến cao. Nó được quảng cáo là một chuỗi công cụ lệnh đơn và không cấu hình cho các ứng dụng React.

Một số tính năng:

 • Next.Js cho phép bạn phát triển các ứng dụng với JavaScript và React.Js. Xây dựng ứng dụng với Next.Js cực kỳ dễ dàng và đơn giản.
 • Tối ưu hóa cho việc xây dựng các dự án với kích thước nhỏ, biên dịch dev nhanh hơn và hàng tá cải tiến khác.
 • Tự động tách mã, định tuyến dựa trên hệ thống tệp và tải lại hot code. Các trang được render chỉ với các thư viện và JavaScript mà chúng cần. Thay vì tạo một tệp JavaScript duy nhất chứa tất cả mã ứng dụng, ứng dụng được chia tự động bởi Next.js trong một số tài nguyên khác nhau.

6Aurelia

Aurelia là JS framework cho front-end. Nó được coi là một trong những framework sạch nhất mọi thời đại với các tiêu chuẩn web lý tưởng. Aurelia tự coi mình là một framework thế hệ mới với khả năng tạo ra các trang web mạnh mẽ và hoàn hảo.

Một số tính năng của Aurelia:

 • Aurelia cho phép liên kết phản ứng mạnh mẽ với bất kỳ đối tượng nào. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật thích ứng, Aurelia chọn cách hiệu quả nhất để quan sát từng thuộc tính trong mô hình của bạn và tự động đồng bộ hóa giao diện người dùng và trạng thái của bạn với hiệu suất tốt nhất.
 • Aurelia là một open-source framework. Tức là các lập trình viên khi sử dụng sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Cộng đồng Aurelia.
 • Framework này có khả năng mở rộng cao. Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc rút bất kỳ công cụ khác (JQuery, React) với framework này.
 • Là một framework hoàn toàn độc lập và có nhiều công cụ tích hợp hữu ích.

7. Riot.Js

Riot.Js tập trung vào việc cung cấp cho người dùng kiến trúc đơn giản và hiệu quả nhất.

Một số tính năng:

 • Riot.Js cho phép người dùng áp dụng các thẻ HTML tùy chỉnh trên tất cả các trang và ứng dụng web. Bạn cũng có thể sử dụng lại các thẻ đó.
 • Framework này tương tự như polymer và Reac.js. Tuy nhiên, so với hai framework kia, Riot.Js có tổ chức và nhỏ gọn hơn.
 • Framekwork này tập trung cao độ vào các chức năng vi mô cho phép bạn làm việc cá nhân với các ứng dụng khác nhau cùng một lúc.

8. WebRx

WebRx là một framework theo kiểu Model–view–viewmodel. Nó mang các đặc tính đáp ứng chức năng của chương trình và cung cấp cho người dùng một trải nghiệm UI đẹp mắt.

Một số tính năng:

 • Cung cấp các ràng buộc dữ liệu hai chiều cập nhật tự động những lưu trữ dữ liệu cơ bản.
 • Cung cấp một bộ sưu tập xử lý hiệu quả đi kèm với các phép chiếu, phân trang và nhiều thứ khác.
 • Cung cấp giao tiếp mạnh mẽ được với các bus tin nhắn khác nhau. Bằng cách này, việc thiết lập giao tiếp giữa một hoặc một số ứng dụng sẽ dễ dàng hơn.

Kết

Trên đây chỉ là cái nhìn chung về các framework được dự đoán sẽ phổ biến vào năm nay. Sẽ không có một thước đo chuẩn xác nào cho việc đánh giá framework nào là tốt nhất. Nắm được mặt lợi của các framework sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp hơn khi làm việc và nâng cao hiệu quả, năng suất của mình.

Share this job
BACK TO BLOG