Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Đi làm muộn – vấn đề muôn thuở nơi công sở

16/11/2022

Các công ty đều muốn xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Để làm được điều đó cần mỗi cá nhân tự ý thức tuân thủ các quy định của công ty, nhất là tuân thủ giờ giấc làm việc. Đôi khi vì một số nguyên nhân mà nhân viên đi làm muộn. Tuy nhiên khi tình trạng này ngày càng gia tăng và dần trở thành một thói quen thì trong vai trò người quản lý, bạn cần đưa ra biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Nếu bạn thường xuyên đi làm muộn thì hãy áp dụng một số biện pháp sau đây để loại bỏ hoàn toàn thói quen đi làm muộn nhé!

Cài đặt chuông báo thức 

Bạn nên cài chuông báo thức sớm hơn để có thêm thời gian chuẩn bị và sắp xếp việc cá nhân cho kịp giờ làm.

Nếu khi nghe chuông báo thức bạn có thói quen tắt đi và ngủ tiếp thì giải pháp dành cho bạn là hãy cài đặt thêm nhiều chuông báo thức.

Rèn luyện ý thức không đi làm muộn cho bản thân  

Mỗi ngày luôn tự nhắc nhở bản thân quyết tâm không đi làm muộn nữa. Thường xuyên tự nhắc nhở như vậy sẽ khiến ý thức không đi làm muộn trở thành nguyên tắc sống của bạn. Tuy không thể ngay lập tức sửa đổi được nhưng theo thời gian, bạn chắc chắn sẽ thành công nếu biết kiên trì thực hiện.

Đi làm sớm hơn 

Bạn hãy đặt ra nguyên tắc phải đi làm sớm hơn 15 phút để có thời gian sắp xếp một số việc trước khi vào giờ làm. Nếu kiên trì thực hiện bạn sẽ nhận ra nhiều lợi ích từ việc đi làm sớm. Khi đó bạn sẽ luôn muốn đến công ty sớm hơn để có khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

Ngủ đúng giờ 

Chú ý ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc để bảo vệ sức khỏe và có tinh thần làm việc tốt nhất vào ngày hôm sau. Bạn nên đặt ra thời gian cụ thể trong ngày cần phải đi ngủ, chẳng hạn như bạn phải đi ngủ trước 23h. 

Rèn luyện kỹ năng sắp xếp công việc 

Hãy học cách sắp xếp công việc hiệu quả và hợp lý để không phải rơi vào tình trạng vội vàng vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Bạn có thể chuẩn bị sẵn quần áo, đồ đạc cần thiết cho ngày hôm sau vào buổi tối. Việc này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chuẩn bị và lựa chọn vào buổi sáng.

Hãy thành thật về lý do bạn đi làm muộn 

Ngoại trừ các lý do khách quan xảy ra đột xuất như: bị bệnh đột xuất, con ốm…thì bạn nên học cách thành thật với nguyên nhân bạn đi làm muộn. Bạn đừng tìm mọi lý do để biện hộ cho mình về việc đó. Nếu cứ mãi như vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ được thói quen đi làm muộn. Tệ hơn nữa nếu bạn cứ duy trì thói quen này, sếp của bạn sẽ dần mất niềm tin với bạn. 

Đi làm đúng giờ sẽ thể hiện tác phong chuyên nghiệp của bạn. Giúp bạn có được niềm tin của sếp và đồng nghiệp. Đừng để thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Share this job
BACK TO BLOG