Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

Công ty Headhunt và 6 lợi ích hàng đầu

14/12/2021

Tất cả chúng ta đều biết rằng mục đích cơ bản của công ty headhunt hay dịch vụ tuyển dụng nhân sự là giúp người tìm việc tìm được vị trí mới thích hợp, đồng thời giúp các công ty tìm được người hoàn hảo cho các vị trí đang còn trống của họ. Tuy nhiên, rất ít người nhận ra tất cả những lợi ích khác đi kèm với việc sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự.

Hợp tác với một công ty headhunt có thể mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho bộ phận nhân sự mà còn cho toàn bộ công ty của bạn. Dưới đây là 6 lợi thế bạn có thể mong đợi.

Làm việc với các công ty headhunt và những lợi ích tuyệt vời

Tiết kiệm thời gian

Thông thường, trong kinh doanh thời gian là tiền bạc. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc cùng các công ty headhunt, bạn đang tiết kiệm thời gian. Công ty tuyển dụng sẽ thay mặt bạn lập kế hoạch mọi thứ, từ sàng lọc đơn xin việc và CV, lên lịch phỏng vấn, cung cấp cho ứng viên tất cả các thông tin họ cần cũng như xác minh thông tin ứng viên như bằng cấp và người tham khảo đến việc đưa ra phản hồi cho ứng viên. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào những điều đáng xem xét.

Ứng viên phù hợp

Lý do chính thứ hai khiến nhiều doanh nghiệp tìm đến các công ty headhunt là nhằm cải thiện chất lượng tuyển dụng của họ. Ưu điểm chính của việc sử dụng công ty tuyển dụng là hầu hết họ đều chuyên về các ngành hoặc chức năng nhất định, có nghĩa là họ đã có sẵn một nhóm ứng viên có kỹ năng cao để liên hệ khi cần. Bên cạnh đó, việc giao tiếp với ứng viên hàng ngày khiến họ trở thành chuyên gia phỏng vấn và hiểu được cả ứng viên cũng như nhu cầu tuyển dụng của công ty, từ đó chọn ra người phù hợp nhất.

Quảng cáo thương hiệu của bạn

Công ty headhunt sẽ đưa ra những giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp bạn cho bất kỳ ứng viên nào mà họ cảm thấy phù hợp với vị trí tuyển dụng. Đây là một cách quảng cáo hiệu quả cho công ty của bạn, đặc biệt nếu đó là một doanh nghiệp nhỏ mà ứng viên có thể chưa nghe nói đến. Việc một công ty khác đánh giá cao doanh nghiệp của bạn và khiến ứng viên hào hứng muốn làm việc cho bạn luôn là điều tuyệt vời. Bằng cách đó, khi ứng viên bước vào một cuộc phỏng vấn, họ đã có đánh giá tích cực về bạn.

Bảo mật

Đối thủ cạnh tranh ít có khả năng biết bạn đang cần thêm nhân viên nếu bạn sử dụng các công ty headhunt. Tin đăng tuyển sẽ đến trực tiếp từ công ty tuyển dụng và sẽ không bao gồm tên doanh nghiệp của bạn. Điều này khiến đối thủ cạnh tranh của bạn khó nắm bắt về tình hình nhân sự của bạn.

Giữ chân nhân viên mới

Đối với nhiều công ty, lợi thế quan trọng nhất của việc sử dụng các công ty headhunt thay vì tuyển dụng nội bộ là các công ty tuyển dụng cung cấp thêm sự an toàn khi nói đến việc giữ chân người mới. Tất cả các công ty tuyển dụng tốt nhất đều cung cấp thời gian đảm bảo. Điều này có nghĩa là họ đảm bảo với bạn rằng nhân viên mới sẽ ở lại công ty của bạn trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 3–6 tháng). Nếu nhân viên mới của bạn bị chấm dứt hoặc rời đi trước khi hết thời hạn đảm bảo, các công ty tuyển dụng sẽ hoàn lại tiền đầy đủ hoặc tìm một ứng viên mới thay thế mà bạn không phải trả thêm phí.

Kiến thức thị trường

Đôi khi một số công ty có những yêu cầu ứng viên cụ thể nhưng rất khó tìm. Đây là lúc kiến thức thị trường và chuyên môn của các công ty headhunt phát huy. Những công ty này sẽ có kiến ​​thức tốt hơn và hiểu sâu hơn về các phân khúc thị trường việc làm mục tiêu của họ và biết cách tiếp cận với các ứng viên có trình độ chuyên môn phù hợp. Nhờ đó, các công ty tuyển dụng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị và lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn tìm và thuê những ứng viên tốt hơn, để khi bắt đầu làm việc với bạn, họ sẽ mang lại những kết quả phi thường.

Mặt khác, thông qua cuộc trò chuyện của họ với cả khách hàng và ứng viên, các công ty tuyển dụng cũng sẽ có kiến ​​thức chuyên môn về mức lương, bộ kỹ năng sẵn có, kỳ vọng nghề nghiệp, mức độ phức tạp của việc tuyển dụng hiện tại và thậm chí cả xu hướng thị trường mà các nhân viên tuyển dụng nội bộ của bạn có thể không có.

Các nhà tuyển dụng không nhất thiết phải làm việc một mình khi cần thêm nhân viên mới. Lợi ích khi làm việc với các công ty headhunt như HRI là họ có thể giúp bạn tiếp cận các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn cần trong thời gian thích hợp. Điều này sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian và nguồn lực hơn để tập trung vào mục tiêu lớn hơn, đó là thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Share this job
BACK TO BLOG