Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

7 trang Web thiết kế ảnh Online hàng đầu hữu ích dành cho nhà tuyển dụng

22/03/2021

Thiết kế ảnh online là một phần việc thiết yếu của những người làm quảng cáo hay kinh doanh online. Công tác truyền thông muốn tạo được hiệu quả thật tốt thì cần những hình ảnh đẹp chất lượng. Nhưng vấn đề là, không phải ai cũng có thể sử dụng Photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa, thiết kế cao cấp. Hoặc đơn giản là bạn quá bận rộn, không có thời gian để thiết kế từng chi tiết, hình ảnh.

Các website thiết kế hình ảnh online có ưu điểm chung là giao diện thân thiện, dễ sử dụng với hướng dẫn rõ ràng và cho phép người dùng có thể import và export hình ảnh ra các định dạng thông dụng như: JPG, GIF, BMP, EPS, PDF, TIF, và PICT… đang ngày càng trở nên thông dụng.

Với Top 7 website thiết kế ảnh online dành cho các Employer sau đây, bạn có thể thiết kế cho mình các ấn phẩm đơn giản mà vẫn mang lại những hiệu quả nhất định cho các chiến lược marketing như Cover Facebook, Banner Facebook, Hình ảnh cho blog Tin tức, Hình ảnh tổ chức Mini game…

  1. Pixlr

Giao diện bắt mắt của Pixlr góp phần tạo cảm hứng cho bạn hoàn thành sản phẩm của mình

Điểm nổi của Pixlr là giao diện đẹp, bắt mắt và hoàn toàn miễn phí. Cũng như những website thiết kế hình ảnh online khác, với Pixlr bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa các bức ảnh của mình trực tuyến với đầy đủ các công cụ hỗ trợ như Image Resize, Layer, Adjustment, Filter, … Ngoài ra, website này còn hỗ trợ những định dạng thông dụng như JPG, PNG, BMP, TIFF, PXD giúp bạn thoải mái sử dụng, chia sẻ hình ảnh.

Pixlr Express: Chỉnh sửa ảnh của bạn với các filters, overlays và stickers

Pixlr editor: Gồm đầy đủ tất cả các chức năng chỉnh sửa mà bạn cần, bạn có thể edit ảnh của mình theo layer và tự chọn những hiệu ứng bạn thích.

Pixlr o-matic: Cung cấp những bộ lọc cho bạn chỉnh màu sắc nước ảnh, chỉ cần 1 cú click và bức ảnh sẽ mang phong cách cổ điển hoặc hiệ đại tùy theo mong muốn của bạn.

Một trong những “điểm trừ” của Pixlr là bạn không thể sử dụng các phím nhanh, vì vậy mọi thao tác của bạn đều phải sử dụng chuột.

  1. Canva Photo Editor

Với nhu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản của bạn để tạo ra những bức ảnh chỉnh chu phục cụ thuyết trình, minh họa tài liệu thì thì Canva là lựa chọn phù hợp. Giao diện với đầy đủ tính năng cơ bản cho phép bạn cho ra đời những bức ảnh ưng ý.

Canva là website thiết kế ảnh online với kho ảnh mẫu khổng lồ và các giao diện phong phú. Người sử dụng có thể kết hợp những phông chữ, khung nềnvà bố cục độc đáo ở trên trang web này để tạo nên những bức ảnh độc đáo riêng.

Người dùng có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để tạo tài khoản trên Canva.

  1. Fotor

Sở hữu giao diện vô cùng thân thiện, dễ sử dụng dù là người mới lần đầu sử dụng, trang web thiết kế ảnh online  Fotor cung cấp nhiều tiện ích miễn phí nâng cao khả năng hỗ trợ cho người dùng. Ngoài các chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, trang web này còn hỗ trợ thêm các mô-đun để tạo hình ảnh HDR, thiệp chúc mừng và ảnh ghép.

  1. Design Bold

Là trang web ‘sinh sau đẻ muộn’, chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng Design Bold được rất nhiều nhà thiết kế ưa thích, nó đang nhanh chóng khẳng định vị thế của mình với những chức năng edit ảnh theo các chủ đề. Các bạn là dân Markerting chắc chắn sẽ thích website thiết kế ảnh này bởi nó tích hợp sẵn các khung, kích thước của các ấn phẩm truyền thông trên các trang mạng xã hội quen thuộc như ảnh bìa trang Pinterest, Youtube, Banner Thumbnail, banner các bài blog thông thường, …

Bên cạnh đó, Design Bold còn hỗ trợ các mẫu Inforgraphic cho những ai muốn sáng tạo sản phẩm hơn nữa trong quá trình làm Content Marketing của mình.

  1. PicMonkey

PicMonkey, một website thiết kế ảnh online được thiết kế chiều theo xu hướng của người tiêu dùng, nó cho phép bạn chọn chất lượng file ảnh output ngay tại thời điểm bạn tải lên và bạn có thể chọn kích cỡ ảnh từ Jack, Bubbles và King Kong (các từ viết tắt đại diện cho các mức chất lượng ảnh khác nhau).

Có khá nhiều tính năng của trang web này được sử dụng mà không mất phí, tuy nhiên hiện tại PicMonkey có thu phí người dùng cho một số tính năng và công cụ cao cấp.

  1. Befunky

Những người thường xuyên tìm kiếm và sử dụng các trang web thiết kế ảnh online thì sẽ không thể không biết đến cái tên Befunky.

Dịch vụ của Befunky vô cùng hào phóng, bạn sẽ được cugn cấp vô vàn tính năng miễn phí để thiết kế ảnh không giới hạn. Các công cụ trong dịch vụ đa dạng từ chỉnh màu sắc nước ảnh đến độ phơi sáng, chèn icon với các filters khác nhau.

  1. FotoFlexer

Giao diện của FotoFlexer khá rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các tab, các thanh công cụ edit cơ bản, các hiệu ứng và nhiều hình ảnh động cũng như công cụ căn chỉnh và trang trí cho các hình ảnh của bạn. Mặc dù vậy nhưng website thiết kế ảnh online này có một điểm hạn chế đó là tốc độ tải hình ảnh chậm hơn các trang web khác.

Một số website được mệnh danh là ‘kho ảnh’ giúp bạn tìm cảm hứng thiết kế ảnh online nhanh và hiệu quả hơn:

1. Pixabay

Kho lưu trữ hình ảnh Pixabay là nơi bạn có thể tìm thấy vô số hình ảnh xinh đẹp, sắc nét, đạt tiêu chuẩn Digital Marketing luôn. Bạn không cần ngồi cả ngày vật lộn với công việc thiết kế hoặc tốn thời gian tìm kiếm trên Google. Hãy truy cập Pixabay để tìm kiếm và chọn hình ảnh bạn thích.

2. FLickr

Trong Flickr, có hơn 13 tỷ bức ảnh và 2 triệu nhóm chia sẻ các hình ảnh mọi lúc, mọi nơi. Đây chính là bộ sưu tập hình ảnh tuyệt vời, vô cùng phong phú mà các bạn thiết kế ưa thích. Nghĩ mãi không ra ý tưởng thì bạn hãy vào xem trang Flickr ngay nhé, đảm bảo sẽ có khối thứ hay ho cho bạn!

3. Pinterest

Tại Pinterest có nhiều cảm hứng thiết kế logo thực sự tuyệt vời. Pinterest được xem là kho tàng ý tưởng của thế giới. Tìm và lưu các công thức nấu ăn, mẹo nuôi dạy con cái, nguồn cảm hứng phong cách và ý tưởng khác để thử.

Share this job
BACK TO BLOG