Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

7 cách đẩy nhanh quá trình tuyển dụng trong năm 2022

08/08/2022

Quá trình tuyển dụng diễn ra chậm không chỉ ảnh hưởng đến năng suất của phòng ban mà còn khiến bạn bỏ lỡ các ứng viên mong muốn bởi họ có thể nhận lời mời từ các công ty khác trong khi bạn còn chần chừ để ra quyết định. Để quá trình tuyển dụng diễn ra hiệu quả hơn, doanh nghiệp của bạn cần tập trung vào việc hợp lý hóa quy trình tuyển dụng trong năm 2022, thông qua một số gợi ý sau.

Bản mô tả công việc rõ ràng

Mô tả công việc không nên được phát triển bởi bộ phận nhân sự hoặc nhóm tuyển dụng mà nên là các phòng ban làm việc trực tiếp với ứng viên tiềm năng. Điều này giúp đảm bảo mô tả công việc chi tiết hơn và các thông tin mang tính chính xác nhất. Nhà tuyển dụng cũng nên nhấn mạnh sự cần thiết phải minh bạch, rõ ràng cũng như bao quát khi xây dựng mô tả công việc. Khi những điều này được thực hiện, quá trình tuyển dụng trở nên nhanh, qua đây thu hút được các ứng viên phù hợp.

Sử dụng mạng lưới quan hệ của nhân viên

Có thể nhân viên của bạn biết về một đồng nghiệp từ các tổ chức khác đang tìm cơ hội việc làm mới. Vậy nên, hãy cho phép họ giới thiệu với công ty các ứng viên chất lượng của họ. Để tăng hiệu quả khi thực hiện điều này, có thể bạn sẽ cần một chương trình khích lệ để kích thích sự tham gia của nhân viên.  

Giữ liên lạc với ứng viên

Nếu bạn không cập nhật cho ứng viên các giai đoạn trong quá trình tuyển dụng, đừng ngạc nhiên khi họ chấp nhận lời mời làm việc từ nơi khác. Để duy trì sự kết nối với ứng viên, hãy thường xuyên báo cho họ biết tình trạng hồ sơ của họ và quá trình tuyển dụng đang ở giai đoạn nào, chẳng hạn như thu nhận, nghiên cứu hồ sơ hay xác minh các thông tin.

Phỏng vấn ứng viên đã qua sàng lọc

Không nên mời tất cả các ứng viên nộp đơn đến buổi phỏng vấn mà cần có sự sàng lọc kỹ lưỡng. Khi bạn có chọn lọc nhiều hơn về người bạn sẽ gặp gỡ, thì quá trình tuyển dụng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, vì bạn không lãng phí thời gian cho những người chỉ đơn giản là không đủ điều kiện.

Tự động hóa tuyển dụng: bước đi tất yếu trong chiến lược nhân sự

Đưa ra thời hạn chắc chắn

Khi thực hiện quy trình tuyển dụng với thời gian được thiết lập về thời điểm mỗi bước sẽ hoàn tất, sẽ dễ dàng hơn để bạn đi đúng hướng. Thế nên, hãy xác định khi nào bạn muốn thực hiện các cuộc phỏng vấn vòng 1 và vòng 2, sau đó tìm ra thời điểm bạn đưa ra quyết định và thông báo kết quả đến ứng viên. Hãy chắc chắn rằng các nhân viên tuyển dụng đều biết về những thời hạn này và tuân thủ chúng tốt nhất có thể.

Liên quan đến thời hạn, hãy bắt đầu xem xét hồ sơ ngay khi nhận được. Việc chờ đợi đến khi có hàng trăm CV gửi đến khiến bạn cảm thấy áp lực và có thể làm chậm quá trình.

Đặt kỳ vọng thực tế

Thay vì chờ đợi cho đến khi một ứng viên hoàn hảo xuất hiện, hãy thực tế khi phân tích các hồ sơ bạn nhận được. Có lẽ một người không nhận được bằng cấp từ một trường có uy tín cao nhưng họ đã có được các chứng chỉ hoặc chương trình đào tạo khác có giá trị hay họ có kinh nghiệm độc đáo có thể mang lại lợi ích rất lớn cho công ty. Khi bạn chấp nhận rằng một ứng viên hoàn hảo là “huyền thoại”, thì việc đưa ra lựa chọn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tuyển ngoài là một lựa chọn tốt

Không có cách nào tốt hơn để tăng tốc quá trình tuyển dụng mà vẫn đảm bảo tìm được người phù hợp hơn là thuê ngoài một tổ chức tuyển dụng đáng tin cậy. Đơn giản chỉ cần cung cấp cho họ nhu cầu tuyển dụng của bạn và họ sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn các ứng viên đủ kiện trong thời gian đưa ra. Với việc tuyển ngoài, bạn sẽ đạt được tốc độ tuyển dụng không thể có so với việc xử lý bằng chính nguồn lực của chính bạn.

Đừng để nhu cầu và áp lực ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng của bạn. Hãy tận dụng tối đa các chiến lược được liệt kê trên đây để cải thiện tốc độ tuyển dụng của bạn và thu hút những tài năng hàng đầu nhé!

Share this job
BACK TO BLOG