Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

6 thay đổi nhỏ giúp bạn thêm yêu công việc của mình

22/11/2022

Nhiều người có cảm giác lẫn lộn về công việc hiện tại của họ. Họ cảm thấy công sở chỉ là một nơi mà họ đi đến, làm một số việc vặt và sau đó trở về nhà. Họ không cảm thấy sự trưởng thành cá nhân, sự chuyên nghiệp hoặc đã thực hiện một sự khác biệt thực sự trong thế giới của mình.

Nếu bạn đang trải qua những cảm giác mất phương hướng, chán nản như vậy, hãy thử thay đổi từ những điều nhỏ nhất. Dưới đây là một số chuyển biến nhỏ khiến bạn thêm yêu công việc hiện tại của mình.

Nói chuyện với sếp của bạn

Nếu bạn muốn có những thay đổi, hãy thẳng thắn trò chuyện với sếp của bạn. Hãy trình bày về những điều bạn vướng mắc, xin ý kiến để có những sửa đổi thích hợp. Chắc chắn, với những kinh nghiệm đi trước, quản lý của bạn sẽ dễ nhìn thấy những khó khăn và cho bạn những lời khuyên phù hợp.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bước vào văn phòng sếp một cách  không báo trước và than thở, nói xấu về công việc, đồng nghiệp hay những khó khăn của bạn. Điều quan trọng là phải đưa ra một số ý tưởng cụ thể về làm thế nào để thay đổi những vướng mắc trước khi bạn nói chuyện với sếp của mình.

Phá vỡ vài nguyên tắc cá nhân

Đã bao giờ bạn suy nghĩ rằng liệu bạn có thể làm tốt công việc này hơn theo một cách khác. Có những định kiến khiến công việc của bạn trở nên nhàm chán và kém hiệu quả.  Hãy thử thay đổi một số thói quen làm việc, hỏi ý kiến của đồng nghiệp xem có cách nào khiến bạn nâng cao hiệu suất làm việc của mình và tiết kiệm thời gian không. Sự chán nản và mệt mỏi đôi khi sinh ra bởi chính những nguyên tắc của cá nhân bạn. Hãy mạnh dạn đổi mới để thoát khỏi cảm giác nhàm chán, tiêu cực nhé.

Hãy thử một cái điều đó mới

Cách tốt nhất là học hỏi thêm một kỹ năng, kiến thức mới, chứng minh tiềm năng của bạn và bước ra khỏi lối mòn khi làm việc. Như vậy, không chỉ bạn sẽ giúp đỡ nâng cao hiệu quả công việc nhóm hoặc bộ phận của bạn mà còn nâng cao danh tiếng của bản thân khi thách thức chính mình để đạt đến tầm cao mới. Đòi hỏi về một cái gì đó mới và thách thức có thể giúp bạn được kích thích một cách tự nhiên và hào hứng trong khi chờ đợi những điều sắp tới.

Bắt đầu mỗi ngày tràn đầy sảng khoái

Tận dụng tốt buổi sáng sẽ cho bạn một ngày tuyệt vời, nhiều ngày tuyệt vời sẽ làm nên cuộc sống viên mãn. Việc bắt đầu ngày mới một cách vui vẻ, sảng khoái sẽ khiến bạn trở nên hạnh phúc và sẵn sàng cho một ngày mới. Chọn bộ quần áo khiến bạn cảm thấy mình thật đẹp hay kiểu tóc mà bạn thích, ăn một bữa sáng ngon làm… Hãy làm bất kì điều gì khiến bạn cảm thấy tự tin và yêu đời để bắt đầu ngày mới.

Sau khi đến công ty, hãy sắp xếp không gian làm việc của bạn, giải quyết hộp thư đến, thu dọn giấy tờ và lên kế hoạch cho một ngày có thể giúp bạn tìm thấy năng lượng mới cho công việc của bạn. Làm bất cứ điều gì có thể để không gian của bạn thú vị hơn, ngay cả những thay đổi nhỏ nhặt cũng có thể làm nên sự khác biệt lớn. Việc điều chỉnh thái độ và tiếp cận công việc của bạn theo một cách mới chỉ có thể giúp bạn có được sức sống mới.

Chăm sóc sức khoẻ bản thân

Ngay cả khi bạn yêu thích công việc của mình, điều quan trọng là tinh thần phải thoải mái, tràn đầy năng lượng và sức sống ngay cả khi bạn không có mặt tại nơi làm việc. Một nghiên cứu cho thấy những người dành nhiều thời gian ngoài công việc của họ tham gia vào các hoạt động theo đuổi sở thích cá nhân, thể thao và các hoạt động xã hội có sự hài lòng công việc cao hơn.

Tham gia vào một thử thách mới bên ngoài công việc có thể đam mê trong công việc. Khi bạn càng yêu cuộc sống của mình bên ngoài văn phòng, bạn sẽ thấy công việc cũng có những niềm vui riêng của nó.

Dừng trò chuyện phiếm

Hãy ngừng phàn nàn về công việc với những người khác, đặc biệt là nếu nó chỉ là tin đồn. Tập trung vào các vấn đề tiêu cực sẽ chỉ làm giảm tinh thần của bạn mà thôi. Một môi trường làm việc tràn đầy tiêu cực làm bạn trở nên chán nản và ngày càng tiêu cực.

Thay vào đó, hãy nói về những điều tích cực, vui vẻ, nuôi dưỡng tình cảm với đồng nghiệp, bạn sẽ thấy rằng niềm đam mê, vui vẻ của họ lan truyền và tạo động lực cho chính bạn.

Đôi khi, bắt đầu từ những thay đổi nhỏ có thể khiến bạn thay đổi cả sự nghiệp của mình. Hãy khiến mỗi ngày đến công sở là một ngày vui vẻ thay vì những cảm giác sợ hãi chán ngán mọi khi. HRI chúc bạn tận hưởng công việc và cuộc sống của mình một cách sảng khoái và yêu đời nhất.

Share this job
BACK TO BLOG