Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

4 lợi ích của một không gian làm việc sạch sẽ

07/02/2023

Là người quản lý, sự sạch sẽ của không gian làm việc có lẽ không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến mỗi ngày. Tuy nhiên, môi trường kinh doanh là sự phản ánh các tiêu chuẩn của công ty. Một văn phòng bẩn không chỉ là phiền phức nhỏ mà nó còn ảnh hưởng khá nhiều đến doanh nghiệp, thậm chí còn tác động xấu đến lợi nhuận nếu không cẩn thận. Dưới đây là một số lý do tại sao giữ cho nơi làm việc sạch sẽ là điều cần thiết, hãy cùng tham khảo nhé.

Tạo ấn tượng tốt

Nếu bạn mời khách hàng đến văn phòng vì bất kỳ lý do gì, bạn cần tạo ấn tượng tốt với họ và không gian văn phòng là một phần quan trọng để tạo thiện cảm. Nếu họ nhìn thấy một văn phòng bừa bộn trông như không được dọn dẹp trong thời gian dài thì đó là dấu hiệu hoàn toàn xấu. Một công ty không chăm sóc cho nơi làm việc của họ chắc chắn sẽ không chăm sóc tốt cho khách hàng và các khách hàng tiềm năng đó sẽ không muốn làm việc với một tổ chức như thế. Trái lại, nếu họ đến một văn phòng được vệ sinh sạch sẽ, ngay lập tức họ có ấn tượng rằng đây là kiểu công ty rất tự hào về các giá trị đã đạt được, chú ý đến chi tiết và họ sẽ có nhiều khả năng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

Không chỉ tạo ấn tượng tích cực với khách hàng mà một không gian làm việc ngăn nắp, sạch sẽ còn tạo thiện cảm với các ứng viên tiềm năng. Nếu bạn đang cố gắng thu hút những tài năng thực sự, bạn cần phải thể hiện rằng công ty của bạn chính là môi trường làm việc tốt nhất, phù hợp với họ. Ngay khi bước vào văn phòng của bạn, họ sẽ suy nghĩ về việc có thể làm việc ở đó hay không. Nếu không gian bừa bộn và lộn xộn, nhiều khả năng câu trả lời sẽ là không và bạn sẽ buộc phải xem xét đến các ứng viên khác kém chất lượng hơn.

Nâng cao thương hiệu

Thương hiệu của bạn là vô cùng quan trọng và nếu không thể tạo ra một thương hiệu mạnh, bạn sẽ gặp khó khăn để tiếp thị sản phẩm của mình một cách hiệu quả. Bạn có thể thắc mắc không gian văn phòng có liên quan gì đến thương hiệu? Đừng quên rằng nhân viên của bạn đóng vai trò là đại sứ thương hiệu của bạn và họ sẽ nói với bạn bè, gia đình về những gì xảy ra nơi công sở.

Nếu họ nói với mọi người rằng không gian văn phòng không sạch sẽ và không ai quan tâm đến việc giữ vệ sinh thì điều đó sẽ mang lại một ấn tượng cực kỳ tồi tệ và làm suy yếu thương hiệu của bạn rất nhiều. Điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ ai khác có cơ hội đến văn phòng (như người lấy thư, giao hàng) và nói chuyện với người khác về trải nghiệm của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn giữ cho văn phòng sạch sẽ và gọn gàng, những điều tích cực sẽ được nói về nơi làm việc và điều đó tác động lớn đến thương hiệu của bạn.

Đảm bảo an toàn

Trượt chân, vấp ngã là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn và thương tích khi nơi làm việc bừa bộn và các thiết bị không được bảo trì tốt. Mặt khác, một môi trường làm việc không sạch sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho vi trùng và các chất gây dị ứng phát triển mạnh, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhân viên. Nhiều khảo sát cho thấy năng suất của nhân viên giảm một nửa nếu họ phải chịu đựng sự khó chịu hoặc bệnh tật do điều kiện làm việc kém.

Những tác động này không chỉ là vấn đề đối với người bị ảnh hưởng, mà chúng còn gây thiệt hại cho công ty vì nhân viên phải nghỉ làm, giảm năng suất hoặc chi trả phí bảo hiểm và chi phí để thuê nhân viên tạm thời.

Cải thiện năng suất

Nhân viên của bạn dành phần lớn thời gian ở văn phòng làm việc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biến nơi đó thành không gian tích cực cho họ. Bạn có vui không nếu làm việc trong một văn phòng bẩn thỉu cả ngày? Chắc chắn sẽ là không và nhân viên của bạn cũng vậy. Nếu văn phòng quá bừa bộn, nó sẽ tạo ra ảnh hưởng tiêu cực và điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất. Khi kết hợp điều này với sự sụt giảm hiệu suất gây ra bởi sự vắng mặt của nhân viên, một văn phòng bẩn có thể sẽ khiến doanh nghiệp của bạn hoạt động kém hiệu quả.

Share this job
BACK TO BLOG