Questions? (+84) 247 300 6665 or hr@hri.com.vn

14 website đào tạo ngôn ngữ lập trình Java online tốt nhất

27/04/2020

Coursera

Coursera là một trong những trang nổi tiếng nhất về các khóa học ngôn ngữ lập trình Java trực tuyến. Trên trang Coursera có sẵn video bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Trung và tiếng Pháp. Tại trang này, bạn có thể học các nguyên tắc cơ bản về Java, Java cho Android và Java cho các cấp độ nâng cao.

Codecademy

Đây là trang web chuyên cung cấp các khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình Java miễn phí cho những người mới bắt đầu. Với Codecademy, bạn sẽ nắm vững được những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Java và làm việc thực hành trên 7 dự án khác nhau. Các điều kiện và luồng điều khiển, lập trình hướng đối tượng và cấu trúc dữ liệu đều nằm trong giáo trình online.

Learn Java

Khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình Java trực tuyến trên trang Learn Java cho phép bạn truy cập vào thế giới Java mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì, chỉ cần dùng thử từ trình duyệt của bạn. Các khóa học lập trình Java cơ bản trên Learn Java luôn có các bài tập ngắn và rất hiệu quả dành cho mọi đối tượng từ người mới bắt đầu học cho đến người đã có kiến thức nhất định và có nhu cầu học nâng cao.

Udemy

Đây là một trong những nền tảng lớn nhất cho các khóa học trực tuyến. Udemy có 58 khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình Java miễn phí và bạn chỉ cần thanh toán 11$ là có thể tăng số lượng lớp học. Ngoài ra, Udemy còn được yêu thích bởi giao diện thân thiện với người dùng tự học Java, cho phép bạn sắp xếp khóa học theo từng cấp độ và ngôn ngữ.

edX

edX là nơi các khóa học được trình bày bởi các viện đào tạo công nghệ nổi tiếng như MIT, Đại học KH&CN Hồng Kông và UC3M. Các khóa học đều có nhịp độ riêng nên bạn không cần phải chờ đợi để ghi danh. Ngoài ra tại edX, sau khi kết thúc khóa học trực tuyến, bạn còn có thể nhận được chứng chỉ nếu thanh toán phí.

Oracle Java Tutorials

Oracle là một nhà phát triển phần mềm quốc tế khổng lồ, đã phát triển khóa học Java trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu. Tại đây, các kiến thức mới được cập nhật thường xuyênvà giúp người dùng tạo ra ứng dụng một cách dễ dàng và đơn giản. Bên cạnh những điều cơ bản, bạn cũng sẽ được tìm hiểu GUI là gì và cách tạo GUI, tìm hiểu thêm về mạng tùy chỉnh và JavaBeans.

Sololearn

Chương trình của đào tạo ngôn ngữ lập trình Java tại Sololearn bao gồm 6 học phần với 65 bài học, bao gồm các chủ đề như vòng lặp và điều kiện, mảng, lớp. đối tượng, ngoại lệ, danh sách, chủ đề và tệp.

Skillshare

Bạn có thể học lập trình Java miễn phí và có được nhiều kỹ năng mới với các lớp Skillshare. Nếu bạn bận rộn, không có nhiều thời gian thì có thể sắp xếp các bài học theo độ dài và chọn các bài học ngắn nhất. Trang web này có số lượng sinh viên đăng ký rất cao và đánh giá thực tế, vì vậy bạn có thể dễ dàng chọn khóa học có giá trị để tham gia.

Codementor

Trên trang Codementor luôn có đầy đủ cả các hướng dẫn, các khóa học, các mẹo và thủ thuật có giá trị cho các nhà phát triển để học Java trực tuyến. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các tin tức, bài viết về mã hóa và các nhiệm vụ lập trình liên quan đến Java mới nhất. Hoặc nếu bạn đang cần một số công cụ dành cho nhà phát triển thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn.

Home and Learn

Các khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình Java trên trang Home & Learn được thiết kế cho người mới bắt đầu, không có kinh nghiệm lập trình trước đó. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu viết mã trong Java là một máy ảo Java và một bộ phát triển phần mềm. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các liên kết cần thiết trong mô tả khóa học.

Cave of Programming

Trang Cave of Programming được tạo nên bởi John Purcell, một nhà phát triển phần mềm với hơn 14 năm kinh nghiệm. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình Java thì đây là một nơi thích hợp nhất để bắt đầu. Hơn nữa, tại đây bạn có thể chọn lịch trình cho các lớp học theo thời gian biểu của mình.

Java Code Geeks

Có lẽ một trong những tính năng tốt nhất của Java Code Geeks là cung cấp các ví dụ mã miễn phí bên cạnh các hướng dẫn và hướng dẫn truyền thống. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các sách điện tử hữu ích để “become Java rockstar”, bao gồm JPA Mini Book, hướng dẫn khắc phục sự cố JVM, hướng dẫn JUnit cho bài kiểm tra đơn vị và nhiều sách khác.

Programming by Doing

Lý thuyết là rất tốt, nhưng chỉ lý thuyết thôi thì chưa đủ, nhất định phải vừa học lý thuyết vừa thực hàn. Graham Mitchell hỗ trợ ý tưởng này và cung cấp cho bạn 200 bước thực hành để làm chủ Java. Để làm cho nó hấp dẫn hơn, bạn sẽ nhận được nhiệm vụ của các cấp độ khác nhau và có được điểm để hoàn thành chúng.

Java Lessons

“Hướng dẫn dựa trên các ví dụ” là phương châm của trang web này. Thật vậy, nếu bạn muốn học Java trực tuyến mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài, bạn nên xem qua khóa học này. Khóa đào tạo ngôn ngữ lâp trình Java ở đây bắt đầu từ các nguyên tắc cơ bản, thuận tiện cho những người mới hoàn thành, và đạt đến mức độ phức tạp nhất.

Những hạn chế của các khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình Java online và giải pháp

Trên đây là 14 website tốt nhất để học về ngôn ngữ lập trình Java online mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên chính bản thân các bạn cũng biết rằng, việc học lập trình Java không hề đơn giản, trong khi đó học trực tuyến trên các website chỉ cung cấp được một phần kiến thức nhất định, còn thực hành thì gần như không có. Trong khi đó muốn trở thành một lập trình viên Java chuyên nghiệp thì học viên cần phải được vừa học lý thuyết vừa thực hành ngay để hiểu và nắm rõ bản chất.

Bên cạnh đó, các website này đều của nước ngoài, chủ yếu sử dụng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Nga, Trung và Pháp… mà không có tiếng Việt nên sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn trong quá trình học.

Share this job
BACK TO BLOG